Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau chè vằng là một loại […]

Add To Cart
Cách sử dụng chè vằng để chữa bệnh
Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau chè vằng là một loại […]
Cách sử dụng chè vằng để chữa bệnh VNĐ0

Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau chè vằng là một loại dược liệu quý trong thiên nhiên có tác dụng chè vằng chữa bệnh rất hiệu quả được rất nhiều người sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Có thể dùng lá chè vằng sắc nước cho chị em phụ nữ sau sinh uống nhằm giúp ăn ngon cơm, phòng các chứng hậu sản và mau chóng phục hồi sức khỏe. Cũng có nơi dùng lá nấu nước tắm cho trẻ con bị ghẻ lở. Hoặc...

Cách sử dụng chè vằng để chữa bệnh

Dân gian từ xưa đã truyền tai nhau chè vằng là một loại dược liệu quý trong thiên nhiên có tác dụng chè vằng chữa bệnh rất hiệu quả được rất nhiều người sử dụng để chữa nhiều bệnh khác nhau. Có thể dùng lá chè vằng sắc nước cho chị em phụ nữ sau sinh uống nhằm giúp ăn ngon cơm, phòng các chứng hậu sản và mau chóng phục hồi sức khỏe. Cũng có nơi dùng lá nấu nước tắm cho trẻ con bị ghẻ lở. Hoặc dùng để chữa sưng vú, chữa rắn cắn; rễ mài với giấm thanh để làm hết mủ những ung nhọt đã nung mủ. Một số người còn dùng lá chữa viêm ruột, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa và thấp khớp hay bị thương đau nhức.

Sử dụng chè vằng chữa những bệnh gì

Sử dụng chè vằng chữa những bệnh gì

Cách sử dụng cao chè vằng để chữa bệnh bạn có thể tham khảo thêm một vài cách dưới đây:

Chữa áp-xe vú:
Chè vằng có tác dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp. Ngày làm 3 lần.

Chữa bệnh răng miệng:
Dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.

Chữa kinh nguyệt không đều:
Chè vằng 20g, ích mẫu 16g, hy thiêm 16g, ngải cứu 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

Chữa đau bụng kinh, bế kinh:
Cành lá chè vằng cắt nhỏ, phơi khô, 1kg nấu với 3 lít nước trong 3 – 4 giờ, rút nước đầu, nấu lại với 2 lít nước trong 2 giờ rồi trộn hai nước lại, cô thành cao mềm. Mỗi ngày uống 1 – 2g với nước ấm.

Dùng phối hợp:
Chữa đau gan, vàng da: chè vằng 20g, ngấy hương 20g thái nhỏ, phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm 1 lần trong ngày. Hoặc chè vằng 20g; nhân trần 20g; chi tử; lá mua; vỏ núc nắc, rau má, lá bồ cu vẽ, vỏ cây đại mỗi thứ 12g; thanh bì 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

- Chú ý:
Ở một vài nơi miền núi, nhân dân đi lấy chè vằng về để làm thuốc, đã hái nhầm phải lá ngón là một cây rất độc và dùng bị ngộ độc chết người, vì chè vằng và lá ngón giống nhau về hình thái. Do đó, phải hết sức thận trọng khi sử dụng loại chè này.

>> Tham khảo: Cách dùng cao chè vằng

0984 904 686                      

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .


|
Plugin from the creators ofBrindes Personalizados :: More at PlulzWordpress Plugins