Địa chỉ bán chè tà xùa Sơn La uy tín

Địa chỉ bán chè tà xùa Sơn La uy tín

Chè Tà Xùa xuất xứ từ xã Tà Xùa, cách huyện Bắc Yên, Sơn La khoảng 14km đường rừng núi cheo leo. Cây chè ở đây rất đặc biệt, có búp trắng cánh vàng tạo một hương vị đặc trưng riêng mà không nơi nào có được.

 

trà tà xùa

Ở độ cao trên 1.800m, cây chè khẳng khiu, địa y bám đầy từ gốc đến thân, cành, làm cho lá to, dầy, búp mập. Chè Tà Xùa đã trở thành cây xóa đói giảm nghèo bền vững của các hộ gia đình người Mông nơi đây.

chè tà xùa

Khi pha trà, nước có màu nâu sẫm, chứ không xanh như trà Thái Nguyên. Chè Tà Xùa có hương thơm đặc trưng khó tả, có vị đắng chát nhẹ và ngọt hậu sâu. Nhấp một ngụm, cảm giác đầu tiên là vị đắng chát sau đó dần chuyển sang ngọt, thấm sâu vào trong cổ họng làm tan đi sự mỏi mệt…

cây chè tà xùa

Một ấm trà nhỏ nhưng sau bốn, năm lần thêm nước, hương vị trà vẫn còn giữ nguyên, những búp trà nở bung như những cánh hoa. Chè Tà Xùa kén nước lắm, tốt nhất là nước suối của vùng này, nếu ở dưới xuôi thì phải là nước khoáng đun sôi mới ngon.

hái chè tà xùa

Chè Tà Xùa có lẽ đã gửi hương của mình nơi vùng đất này rồi, nếu đem cây chè tới trồng ở nơi khác thì không còn được hương vị đặc trưng của nó nữa. Hiện nay cây chè già nhất có lẽ ở bản Trung Trinh.

Một nhà thơ đã có cảm hứng đặc biệt khi lên thăm vùng chè Tà Xùa:

“… Anh đến Tà Xùa sương phủ mênh mông.

Thương búp chè non nảy chồi trong giá rét,

Rễ cổ thụ oằn mình trong lòng đất.

Chắt lọc cho đời hương vị thanh tao…”

Tổng hợp – Loca

0984 904 686                      

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .

You are not authorized to see this part
Please, insert a valid App IDotherwise your plugin won't work.

|
Plugin from the creators ofBrindes Personalizados :: More at PlulzWordpress Plugins