Haori Cup:Bộ chén trà đạo “đậm phong cách Nhật”

Haori Cup:Bộ chén trà đạo “đậm phong cách Nhật”

Để có được trải nghiệm trà đạo Nhật Bản hoàn hảo, nước trà ngon là chưa đủ, mà phải uống trong loại chén chính thống.

Haori Cup-bo-chen-chuan-phong-cach-tra-dao-nhat-ban-1
Nhiều năm gần đây, nghệ thuật uống trà đạo Nhật Bản đang dần du nhập và được tiếp nhận một cách rất tích cực, thậm chí nghiêm túc trên toàn thế giới. Tuy trà không phải là thức uống phổ biến với giới trẻ Việt Nam, nhưng có rất nhiều bạn trẻ thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới môn nghệ thuật này, đặc biệt là các bạn yêu mến văn hóa đất nước này.
Đi kèm với Trà đạo là một nghệ thuật truyền thống có thể bạn chưa biết tới, đó là nghề nung chén (Hasami Yaki) và chế tác tấm gỗ bao chén (Hakata Magemono). Tomoya Nasuda là một thanh niên trẻ người Nhật với quyết tâm vinh danh sản phẩm truyền thống này trên trường quốc tế. Cậu cùng một trong số những xưởng chế tác gỗ lâu đời cuối cùng tại thành phố Fukuoka đã khởi động dự án Haori Cup trên trang khởi nghiệp Kickstarter.
Trà đạo là bộ môn nghệ thuật độc đáo của văn hóa Nhật Bản.
Hakata Magemono, nghệ thuật uốn gỗ tạo ra “lớp áo” hoàn hảo cho chén trà, chính là tinh hoa của bộ chén Haori Cup. Lớp vỏ gỗ này giúp người dùng không bỏng tay khi uống trà nóng, và cũng không bị ướt khi dùng nước lạnh. Kiểu dáng ôm xung quanh cốc mô phỏng từ loại áo choàng truyền thống Haori của Nhật Bản.

Haori Cup-bo-chen-chuan-phong-cach-tra-dao-nhat-ban-2

Haori Cup được lấy tên từ áo choàng truyền thống của Nhật Bản.

Để tấm gỗ không bị nứt và gãy khi uốn cong, người nghệ nhân phải chọn và gia công thớ gỗ một cách chính xác, sau đó sử dụng nước sôi để làm mềm. Ngày nay, chỉ còn hai xưởng sản xuất ở Nhật Bản còn lưu giữ nghệ thuật truyền thống này, số còn lại đã chuyển sang chất liệu nhựa kinh tế hơn. Trên những tấm gỗ này còn in nhưng họa tiết đẹp và tinh tế đặc trưng cho văn hóa Nhật Bản.
Những chiếc chén trong bộ Haori Cup cũng không kém phần tinh xảo để phù hợp với sự thanh tịnh và sâu sắc của trà đạo Nhật Bản. Tuy mang vẻ ngoài đơn giản với 3 màu trắng, nâu, xanh thanh tao, nhưng để làm ra được những chiếc cốc với độ mỏng như vậy là cả một nghệ thuật. Ba màu sắc này được lấy cảm hứng từ những loại đồ uống phổ biến ở Nhật, đó là rượu sake, cà phê và trà xanh.

Haori Cup-bo-chen-chuan-phong-cach-tra-dao-nhat-ban-3

Những chiếc chén không kém phần tinh xảo.

Hiện tại, dự án Haori Cup đã vượt xa chỉ tiêu vốn đầu tư ban đầu với hơn 50 nghìn USD (~ 100 triệu VND). Bạn có thể sở hữu một bộ cốc này với giá ưu đãi từ 42 USD (~ 800 nghìn VND) bằng cách ủng hộ dự án trên Kickstarter. Thông tin chi tiết về sản phẩm bạn có thể tìm thấy tại đây.

Haori Cup-bo-chen-chuan-phong-cach-tra-dao-nhat-ban-10

Nhà thiết kế Tomoya Nasuda đã hợp tác cùng một bậc thầy chế tác gỗ lâu năm.

Haori Cup-bo-chen-chuan-phong-cach-tra-dao-nhat-ban-9
Nghề truyền thống Hakata Magemono và những sản phẩm vô cùng tinh tế.
Nguồn: Kickstarter

0984 904 686                      

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .


|
Plugin from the creators ofBrindes Personalizados :: More at PlulzWordpress Plugins