Năm mới đón lộc xuân từ những búp trà Suối Giàng

Năm mới đón lộc xuân từ những búp trà Suối Giàng

Ai đã từng lên thăm xã Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái) đều không khỏi ngỡ ngàng trước bạt ngàn những cây trà cổ thụ. Theo thống kê có tới gần 40.000 cây trà Shan cổ thụ có từ 200 – 300 tuổi, còn những cây dưới 200 tuổi thì nhiều không kể xiết.

Tra-suoi-giang-11

Người H’mong đang thu hái trà.

Trà Shan Tuyết Suối Giàng xưa nay được xem là một trong những thức uống thơm ngon bậc nhất so với sản phẩm từ tất cả các vùng trà trên cả nước. Các gốc trà ở đây có cây đường kính thân gần cả mét, lá và búp trà to khác hẳn với các loại trà khác.

Búp có màu trắng xám, nhìn giống như có một lớp phấn hoặc lông như bông tuyết nên người dân gọi là trà tuyết. Giống trà Shan lưu niên hội tụ cả 3 yếu tố hương thơm, vị đậm, nước xanh. Điều đặc biệt là, từ khi thu hoạch đến khi chế biến đều dựa vào phần lớn phương pháp thủ công của người Mông nơi đây.

Với độ cao 1.400m so với mặt nước biển, mùa đông thường không có mặt trời, còn buổi sáng mùa hè, búp trà Shan Tuyết Suối Giàng cũng ngậm sương mù, hái buốt tay. Đầu tiên trà tươi hái về, chọn những búp trà không bị sâu, không quá già, sau đó đưa vào chảo để sao. Sao trà nhất thiết phải dùng củi phơi khô cháy đượm thì nước trà mới xanh.

tra-co-thu-suoi-giang-2

Vùng trà cổ thụ suối giàng nhìn từ trên cao.

Khi sao trà, phải luôn hơ tay trần vào chảo nóng để ước lượng nhiệt độ. Trong quá trình sao lửa phải liu riu thật đều, rồi đưa trà ra vò bằng tay, phải khéo léo sao cho trà không bị vữa, vừa không mất hương trà, vừa không làm rơi hết những tuyết trắng còn bám ở búp trà.

Sau khi sao, những búp trà săn lại bằng hạt đỗ xanh, tuyết phủ trắng, mang hương thơm độc đáo thanh cao của núi ngàn. Nhựa trà thơm chan chát, quyến rũ đến mức đi trong hương mùa vụ của trà, người ta đã có cảm giác đáy họng mình cũng có vị chan chát, ngầy ngậy. Đúng là một thứ trà rất được nước, rất nịnh hương, uống xong rồi dư âm của thứ hương rừng sắc núi ấy vẫn cứ lưu mãi nơi đầu lưỡi.

Từ những búp chè San Tuyết Suối Giàng, thương hiệu trà quà tặng cao cấp Btea đã mang trọn hương vị qua những sản phẩm đầy tâm huyết. Xuân về trên từng lộc chồi xuân và thương hiệu chè Btea cũng mong muốn mang xuân về trong từng hộp trà.

Bắt đầu một ngày mới, khởi đầu một năm mới với một tách trà Btea, bạn sẽ có tinh thần sảng khoái, trí tuệ minh mẫn để xử lý công việc, để lấy lại nguồn năng lượng đã mất, để lắng lại trước những ồn ã, bon chen. Sau một ngày làm việc căng thẳng, một tách trà Btea sẽ xua tan mọi mệt mỏi, mọi áp lực sẽ ở lại phía sau để bạn lấy lại được thăng bằng ngay lập tức. Một tách trà Btea khi trao đổi, làm việc, sẽ giúp công việc trở nên thuận lợi.

Với bao bì sản phẩm thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, màu sắc sang trọng, lịch sự, trà BTea phù hợp làm quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè, đối tác của các cá nhân và doanh nghiệp.

0984 904 686                      

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .


|
Plugin from the creators ofBrindes Personalizados :: More at PlulzWordpress Plugins