Vì sao khí hậu khắc nghiệt lại cho những chén trà ngon?

Vì sao khí hậu khắc nghiệt lại cho những chén trà ngon?

Khi hậu tại Việt Nam 2 năm trở lại đây có sự biến đổi khó lường.Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến các cây trà cổ thụ, trà mạn ở những vùng núi cao.Như cuối năm 2015 tại vùng trà Suối Giàng Yên Bái đã đón một đợt tuyết lớn chưa từng có trong vòng 1 thập niên trở lại đây.Hay vùng trà Tà Xùa Sơn La cũng chịu chung hoàn cảnh khi tình trạng sương muối, làm những búp trà Tà Xùa mới nhú nảy mầm đã không thể phát triển được .Nhưng lý do vì sao trà càng gặp khí hậu khắc nghiệt thì chúng ta lại có những chén trà ngon để thưởng thức?Hãy cùng đọc những chia sẻ thú vị về điều này từ anh Việt Bắc:

tra-ta-xua-bach-hac1

Những búp trà xuân mập mạp.Ảnh Việt Bắc.

“Có quý vị nào thấy lạ kỳ khi  Việt Bắc luôn nói rằng thời tiết năm nay khắc nghiệt quá, trời lạnh quá, tuyết nhiều quá; trong khi vẫn không ngừng khoe rằng Bạch Hạc xuân năm nay ngon nhất trong 6 năm qua?
Điều ấy nghe thì mâu thuẫn vậy, nhưng phân tích ra lại rất hợp tình. Giống như con người lúc rơi vào cảnh hiểm nguy sẽ trở nên tinh nhạy hơn. Cây trà đứng trước sự thay đổi thất thường của khí hậu sẽ mạnh mẽ hơn bao giờ hết.
Sau đợt lạnh kéo dài nhiều ngày liên tiếp, những cây trà Bạch Hạc tự động rụng bớt lá, giảm lượng búp ra, tập trung dinh dưỡng trong cây để nuôi dưỡng cho những búp trà khỏe nhất. Để rồi khi tiết trời bắt đầu ấm lên, cây trà dần hồi phục và bung mình mạnh mẽ, cho ra đợt trà Bạch Hạc xuân ngát hương, đượm vị hơn hẳn những năm qua.

tra-ta-xua-bach-hac1

Sản xuất trà Tà Xùa tại Bắc Yên.Ảnh Việt Bắc.

Đó là một thử thách lớn đối với Bạch Hạc, đồng thời là món quà quý cho trà hữu muôn phương. Giống trà bản địa Tân Cương – Thái Nguyên với hương vị cốm non đã khẳng định được sức sống mạnh mẽ của chúng. Còn người thưởng trà càng thêm phần trân trọng những điều kỳ diệu từ cây trà và thiên nhiên mang lại.”

Bài viết và Ảnh: Việt Bắc.

0984 904 686                      

Gọi 0984 904 686 để được tư vấn,
hoặc gửi mail: .


|
Plugin from the creators ofBrindes Personalizados :: More at PlulzWordpress Plugins